Chưa được phân loại

Làm trang trại chống nắng cho đàn hưu hoang dã tại tanzania

 Trải nghiệm châu Phi hoang dã luôn là điều mà bạn luôn muốn. Đi quanh một vòng thành phố city tour xuyên qua các vườn quốc gia Tanzania hoang vu hoang dã chỉ cách Sư tử Serengeti vài trăm mét, Giraffes của công viên quốc gia Lake Manyara và Flamingos hồng của miệng núi lửa Ngorongoro

Đàn voi với trên 300 con voi tại tanzania đã trở lại Việt Nam. Vườn quốc gia Cúc Phương có thể nói gần giống như tại tanzania. Nơi đây có tới 300 con voi, làm xói mòn sông khô đối với các dòng suối ngầm. Trong khi những con hoang dại di cư, ngựa vằn, trâu, impala, gazelle, hartebeest và eland lại tụ tập các đầm đang thu hẹp lại. Tarangire Sopa Lodge “Ẩn trong số các kopjes, nằm Tarangire Sopa Lodge, bao quanh bởi cây baobab cổ. Đây là ngôi nhà của tập trung lớn nhất của con voi ở châu Phi. Hơn 400 loài chim có thể được phát hiện ở đây. Với nước liên tục có sẵn trong khu vực, cây xanh là tươi tốt cung cấp một sự sống tuyệt vời. Tuy nhiên thời tiết lại luôn thay đổi thất thường. Thường xuất hiện các đợt nắng nóng kéo dài nhiệt độ tăng quá cao (thường 5 đến 7 ngày liền sau đó giảm nhiệt và tiếp tục một đợt tiếp theo). Với thời tiết này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của 300 con voi, hơn 400 loài chim đẹp và những con vật khác. Chính vì vậy người dân ở đây đã tập trung làm các hệ thống che chắn bằng liếp,  bạt che nắng mưa tphcm sản xuất tại Việt Nam, tấm lưới che nắng để chủ động che chắn chuồng với  diện tích rộng để đảm bảo có độ phủ mát tốt. Với cấu trúc là các sợi đan sít nhau, gia công chắc chắn, bởi vậy ngoài tác dụng giảm bớt nắng, thì lưới che nắng còn có thể che chắn bụi bặm. Đảm bảo vận hành tốt hệ thống chống nắng nóng tự động để được làm mát hiệu quả. Vật liệu chính là nhựa tổng hợp pe, pvc… được phủ một lớp chống nắng tốt. Bạt che nắng  có khả năng che nắng lên đến 100% đã làm cho động vật hoang dã ở đây thêm nhiều cơ hội sinh tồn và phát triển.

Khoảng 25.000 con vật lớn, chủ yếu là móng guốc cùng với mật độ động vật có vú cao nhất ở châu Phi, sống trong miệng núi lửa. Chúng bao gồm tê giác đen và hà mã, rất hiếm khi xảy ra trong khu vực. Ngoài ra còn có nhiều loài sinh móng guốc khác: loài chim hoang dã, ngựa vằn, eland, và Grants and Thomsons Gazelles. Thre miệng núi lửa có dân số lớn nhất của sư tử. Trên rìa miệng núi là báo, voi, núi reedbucj và trâu. Vào mùa hè, số lượng lớn người di cư Serengeti vượt qua vùng đồng bằng của khu bảo tồn, bao gồm 1,7 triệu con hoang hoang, 260.000 ngựa vằn, và 470.000 sao linh dương.  Tuy rừng Cúc Phương không được lớn như tanzania, nhưng ở Việt Nam thì  rừng Cúc Phương có thể được so sánh với tanzania.  Rừng Cúc Phươngở có hệ sinh thái khá phong phú và đa dạng, gồm 97 loài thú, 137 loài chim, 76 loài bò sát, 46 loài lưỡng cư, 11 loài cá và hàng ngàn loài côn trùng. Nhiều loài nằm trong Sách đỏ Việt Nam.
Cúc Phương là nơi sinh sống của một số quần thể thú quan trọng về mặt bảo tồn, trong đó có loài linh trưởng đang bị đe dọa tuyệt chủng trên toàn cầu ở mức đe dọa cực kỳ nguy cấp là voọc quần đùi trắng , loài báo hoa mai là loài bị đe dọa ở mức quốc gia. Cúc Phương cũng có hơn 40 loài dơi đã được ghi nhận tại đây.
Với thống kê số lượng động vật hoang dã tại một khu bảo tồn thiên nhiên như Vườn Quốc gia Cúc Phương thì giải pháp làm trang trại che nắng luôn là cấp bách để duy trì sự sống của động vật hoang dã quý hiếm. Dự án làm trang trại chống nắng cho động vật đã được thực hiện trong 5 tháng. Chính quyền đã huy động lực lượng bà con giăng lưới che nắng để nhanh chóng làm chỗ tránh nắng cho động vật hoang dã. Kimbien.com.vn hân hạnh tài trợ bạt che nắng cho dự án này.

Close